การเข้าทำพันธะกับน้ำ

ผงทำให้เหนียว (gums) และผงทำให้ข้น (thickeners) ทำให้แตกกระจายและละลายได้โดยปราศจากการจับตัวกันเป็นก้อน หรือที่เรียกว่า “ตาปลา” (eye fish) นั้นเป็นไปได้ยาก ( ตาปลา คือ ผงแป้งรวมตัวเป็นก้อนโดยที่ส่วนหนึ่งมีน้ำเข้าทำพันธะจับอยู่ แต่ในแกนกลางยังเป็นผงแป้ง )

เมื่อผงแป้งจับกันเป็นก้อนแล้ว เครื่องกวนผสมจะทำได้แค่ชะล้างผิวชั้นนอกเท่านั้น การเข้าทำพันธะกับน้ำอย่างช้าๆ ที่ชั้นนอกส่งผลให้การผสมใช้ระยะเวลายาวนานขึ้น ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพต่ำและแต่ละล็อตการผลิตขาดความสอดคล้องกัน ยิ่งไปกว่านั้นส่วนผสมบางอย่างต้องการกระบวนการตัดเฉือน high shear เพื่อกระตุ้นให้ของเหลวผสมมีคุณสมบัติการใช้งานตามที่ต้องการ ซึ่งเครื่องกวนผสมทั่วไปไม่สามารถทำได้

นอกจากนี้กระบวนการบดตัดเฉือนสูงของเครื่องผสมซิลเวอร์สันจะทำให้ผงแป้งสลายตัวได้อย่างรวดเร็ว บดแตกก้อนแป้งให้มีพื้นที่สัมผัสกับของเหลวรอบข้างได้มากขึ้น ได้ของเหลวผสมที่ปราศจากก้อนแป้งภายในเวลาไม่กี่นาที

ซิลเวอร์สันขอนำเสนอเครื่องผสมที่เหมาะสำหรับใช้ในงานผสมประเภทนี้ ได้แก่ เครื่องผสม Batch และเครื่องผสม In-Lineในขนาดต่างๆ กัน พร้อมด้วยเครื่องผสม Flashblend ซึ่งมีระบบสำหรับผสมผงแป้งในของเหลวโดยเฉพาะ

ถามคำถามผู้เชี่ยวชาญ






ส่งความจำนง